Tìm kiếm nhiều nhất: #Flashsale #Stella #Abipolis #Ferrovit #Eugica #Nhãn_Hàng_3_Tốt #Tủ_thuốc_phòng_dịch #Thuốc bổ

Những loại cây cảnh đẹp nhưng có độc tố nguy hiểm

Những loại cây cảnh đẹp nhưng có độc tố nguy hiểm

11/02/2022 Đăng bởi: HDT Pharma

Có nhiều loại cây cảnh đang được trồng rất phổ biến trong nhà, trong các khu vườn, trên các tuyến đường, nhưng ít ai có thể ngờ rằng những loại cây này lại chứa những độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe con người, thậm chí gây tử vong. Các loại cây này có thể kể đến như: cây vạn tuế, cây chuỗi ngọc, cây trúc đào, cây vạn niên thanh, cây đỗ quyên, cây ngô đồng,…

Cây vạn tuế

– Cây vạn tuế tên khoa học là Cycas revoluta Thunb, thuộc họ thiên tuế Cycadaceae. Ở Việt Nam, loại cây này thường được rất nhiều cơ quan, trường học, gia đình lựa chọn trồng làm cảnh.

Các hợp chất alkaloids trong thân cây có thể gây ung thư, ngay cả trong hạt vạn tuế cũng có chất cycasin độc tính khá cao. Nếu tiếp xúc gần hoặc dùng tay vặt lá, hạt, vỏ vạn tuế, người tiếp xúc có thể bị ngộ độc.  Các nhà khoa học khuyên không nên tiếp xúc thường xuyên hoặc đặt cây vạn tuế trong phòng kín bởi nó có thể gây bệnh, ngộ độc thậm chí gây tử vong cho người.

Cây chuỗi ngọc

– Cây chuối ngọc có tên khoa học là Sedum morganianum.

– Toàn thân cây chuỗi ngọc có chứa chất gucosides gây mệt mỏi, khó thở, tiêu chảy nếu ăn phải.

Cây trúc đào

– Tên khoa học là Nerium oleander, có tên khác là đào lê. Đây là cây hoa đẹp được trồng làm cảnh ở rất nhiều tuyến đường trong địa bàn thành phố.

– Toàn thân Trúc đào đều có chất cực độc Oleandrin, Neriin. Người uống phải nước có lá trúc đào rơi vào hay nước ngâm rễ trúc đào sẽ bị trúng độc. Thậm chí, vỏ và gỗ còn tươi của thân cành trúc đào độc hơn lá. Hoa trúc đào tuy độ độc thấp hơn ở các bộ phận khác, nhưng rơi vào nước cũng làm nhiễm độc. Nhẹ thì gây buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, rối loạn nhịp tim, nặng thì có thể mất kiểm soát cơ thể, hôn mê. Nếu không xử lý kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.

Gửi bình luận của bạn:
Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn đã cập nhật sản phẩm thành công