Tìm kiếm nhiều nhất: #Flashsale #Stella #Abipolis #Ferrovit #Eugica #Nhãn_Hàng_3_Tốt #Tủ_thuốc_phòng_dịch #Thuốc bổ

Phân biệt thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống

Phân biệt thực phẩm chức năng và thực phẩm truyền thống

11/02/2022 Đăng bởi: HDT Pharma

Thực phẩm chức năng được hiểu như là khoảng giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, nên còn gọi là thực phẩm thuốc. Nguồn gốc của thực phẩm chức năng: từ sản phẩm cây cỏ và sản phẩm động vật tự nhiên, do đó có cùng nguồn gốc với thuốc y học cổ truyền dân tộc.  Đối với các nước không có nền Y học cổ truyền  thì tất cả các dạng sản phẩm Y học cổ truyền được sản xuất hiện đại hơn và đổi thành (gọi là) thực phẩm chức năng, sản phẩm chức năng với hàm lượng hoạt chất, vi chất ở mức xấp xỉ nhu cầu của cơ thể hàng ngày.

 Việt Nam gọi là “thực phẩm đặc biệt”. Theo qui định của Bộ Y tế Việt Nam, TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh nhưng không thay thế được thuốc chữa bệnh.

– Hiện nay các nước phát triển có xu hướng ưa chuộng dùng các TPCN hơn dùng thuốc. Chính vì vậy, nhiều tập đoàn sản xuất thuốc chuyển sang sản xuất TPCN vì được tiêu thụ nhiều hơn. Theo dự báo của nhiều chuyên gia thì “thức ăn của con người trong thế kỷ XXI là TPCN”. Thức ăn không chỉ đảm bảo đủ calo, ngon, sạch, mà còn phải được bổ sung các hoạt chất sinh học nguồn gốc tự nhiên cần cho sức khỏe và sắc đẹp, không chỉ có tác dụng phòng một số bệnh, mà còn tạo ra cho con người khả năng miễn dịch, chống sự già hóa và điều khiển được chức năng của từng hệ cơ quan trong cơ thể.

– Ngoài các thông tin của một thực phẩm thông thường, TPCN bắt buộc phải ghi rõ tên nhóm sản phẩm như thực phẩm bổ sung vi chất hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm ăn kiêng… Trên bao bì thường có hai loại thông tin: Xác nhận có lợi cho sức khỏe (health claim). Ví dụ như sản phẩm dành cho người bị tiểu đường hoặc sản phẩm dùng để nuôi qua ống thông dạ dày. Xác nhận về cấu trúc chức năng (structure/function claims).

– Những thực phẩm này dùng để chuyển tải những lợi ích tiềm tàng (chứ chưa chắc chắn) đối với sức khỏe con người. Ví dụ thực phẩm bổ sung Oligofructose có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, sản phẩm có chứa Chondroitin, Glucosamin, Canxi gluconate có tác dụng tăng dịch khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị các nguy cơ thoái hóa hệ thống xương khớp, loãng xương. Hoặc các sản phẩm có chứa nhiều loại acid amin và các nguyên tố vi lượng: kẽm, iode, sắt… được gọi là nguyên sinh chất men bia tươi giúp trẻ tăng chiều cao.

Gửi bình luận của bạn:
Bình luận (1)
binh-luan

Refugio

25/11/2022

find best forklift australia licence in below Forklift Licence in Australia

Liên hệ qua Zalo
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn đã cập nhật sản phẩm thành công